Trận thua trước Philippines trước Palestine cũng giúp

bước tuyển Việt Nam, Thái Lan giành vé dự Asian Cup
H. Long
Thứ ba, 14/06/2022 - 16:48
0:00/0:00

(Dân trí) - Sau khi Philippines thảm bại 0-4 trước Palestine, Thái Lan đã nghiễm nhiên có vé tham dự Asian Cup 2023.
Trong trận đấu diễn ra vào trưa nay, đội tuyển Philippines đã bất ng màn hình chuông cửa ờ thảm bại với tỷ số 0-4 trước Palestine. Với chiến thắng này, Palestine đã kết thúc bảng B ở vòng loại Asian Cup 2023 với vị trí nhất bảng khi có 9 điểm chuông cửa wifi . Họ đã giành vé tham dự giải đấu này.

Theo bước tuyển Việt Nam, Thái Lan giành vé dự A thiết bị chống trộm hồng ngoại sian Cup - 1
Thái Lan nghiễm nhiên có vé dự Asian Cup 2023 mà khôn đầu báo cháy g cần quan tâm tới trận đấu với Uzbekistan vào tối nay (ảnh: FAT).

Trong khi đó, Philippines tạm xếp thứ hai bảng đấu v camerathongminh ới 4 điểm. Tuy nhiên, họ vẫn chưa chắc có được vị trí này khi chỉ hơn Yemen 3 điểm. Trong trận đấu vào tối nay, Yemen sẽ gặp đội bóng yếu nhất bảng là Mông Cổ. Hiệu số bàn thắng bại của Yemen là -5, còn Philippines là -3. Có nghĩa rằng, chỉ cần thắng Mông Cổ với cách biệt từ 3 bàn trở lên, Yemen sẽ giành vị trí thứ hai bảng B. thiết bị giám sát

Trận thua trước Philippines trước Palestine cũng giúp đội tuyển Thái Lan nghiễm nhiên có vé dự Asian Cup. Hiện tại, đội bóng xứ sở Chùa vàng đang có 6 điểm sau hai chiến thắng trước Sri Lanka và Maldives.

Do đó, dù cho kết quả trận đấu với Uzbekistan có thể nào, Thái Lan vẫn nghiễm nhiên vượt qua vòng loại. Bởi lẽ, ở thời điểm này, ít nhất họ đã xếp trên Philippines (hoặc Yemen) trên bảng xếp hạng đội nhì bảng. Nên nhớ, 5/6 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé dự giải đấu cao nhất châu Á cấp độ đội tuyển quốc gia.

Theo bước tuyển Việt Nam, Thái Lan giành vé dự Asian Cup - 2
Thái Lan đã tăng 4 bậc trên bảng xếp hạng FIFA sau khi thắng Maldives và Sri Lanka (Ảnh: AFC).

Cùng giành vé dự Asian Cup 2023 như Thái Lan và Palestine, còn có Tajikistan, Kyrgyzstan, Hong Kong, Ấn Độ, Uzbekistan. Trong khi đó, những đại diện ở Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia cũng đứng trước cơ hội giành vé. Hai đội bóng này chỉ cần thắng những đội bóng yếu là Nepal và Bangladesh là hoàn thành mục tiêu.

Trước đó, có 13 đội đã giành vé dự Asian Cup 2023 là Nhật Bản, Syria, Qatar, Hàn Quốc, Australia, Iran, Saudi Arabia, UAE, Trung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *